บาร์ซา มอบเบอร์ 7 ให้ เดมเบเล ต่อจาก กรีซมันน์

บาร์ซา มอบเบอร์ 7 ให้ เดมเบเล ต่อจาก กรีซมันน์
สโมสร บาร์เซโลน่า ประกาศอย่างเป็นทางการ โดยจะ มอบเบอร์ 7 ให้ เดมเบเล ใช้ในฤดูกาลนี้

ผู้สานต่อหมายเลข 7  สโมสรบาร์เซโลน่า ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ เรื่องหมายเลขเสื้อที่จะใช้ในฤดูกาล 2021-2022 ล่าสุดเป็นปีกขายุงอย่าง “อุสมาน เดมเบเล” ที่จะมาสวมเสื้อหมายเลข 7 แทน อองตวน กรีซมันน์ ที่ย้ายกลับไปยัง แอตฯ มาดริด ด้วยสํญญายืมตัว พ่วงออฟชั่นซื้อขาดอีกราว ๆ 40 ล้านยูโร ในช่วงก่อนตลาดซื้อ-ขายนักเตะรอบนี้จะปิดตัวลง ปีกขายุงในวัย 24 ปี ก่อนหน้านี้สวมเสื้อหมายเลข 11 ตั้งแต่ย้ายเข้ามาร่วมทีมตั้งแต่ปี 2017 ก่อนมีปัญหาอาการบาดเจ็บอยู่ตลอดเวลา ทำให้ เดมเบเล ลงสนามให้กับทาง บาร์เซโลน่าไปแค่ 81 นัด ยิงได้ 18 ประตู ก่อนที่ปีกขายุงจะย้ายมาที่ บาร์เซโลน่า เจ้าตัวเคยสวมเสื้อหมายเลข 7 ให้กับทางต้นสังกัดเดิมอย่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาแล้ว และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง บาร์เซโลน่า ก็ได้ประกาศให้ดาวรุ่งอย่าง อันซู ฟาติ สวมเสื้อหมายเลข 10 แทน เมสซี่ ที่ต้องอำลาถิ่นคัมป์นูไปร่วมทีม PSG ในแบบไร้ค่าตัวส่วนในรายกองหน้าตัวใหม่อย่าง ลุค เดอ ยอง ที่พึ่งย้ายมาจาก เซบีย่า จะได้สวมเสื้อหมายเลข 17

ในส่วนของกองหน้าตัวใหม่อีกคนอย่าง เมมฟิส เดปาย จะสวมเสื้อหมายเลข 9 ลงสนาม ส่วนเบอร์เก่าของ เดมเบเล อย่างหมายเลข 11 จะเป็นของปีกดาวรุ่งอย่าง ยูซุฟ เดเมียร์ ที่พึ่งก้าวขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ในฤดูกาลนี้

Credit : Siamsport.co.th

Powered by : บอลขั้นต่ำ 10 บาท

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า