คาวานี อดรับใช้ชาติ สู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

อดรับใช้ชาติ
อดรับใช้ชาติ ! ทวิตเตอร์ของ ทีมชาติอุรุกวัย ของมาแถลงการณ์ว่า ได้ยกเลิกการเรียกตัว คาวานี เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่โซนอเมริกาใต้

คาวานี อดรับใช้ชาติ สมาคมฟุตบอลอุรุกวัย ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า ยกเลิกการเรียกตัวกองหน้าของ ปีศาจแดง อย่าง “เอดินสัน คาวานี” รับใช้ชาติ เนื่องจาก สถานการณ์โควิด-19 ซึ่งก่อนหน้า คาวานี ไปรับใช้ทีมชาติเพื่อสู้ศึกโคปาอเมริกา 2021 ที่ผ่านมา แล้วกลับมากักตัวอีก 10 วัน ได้ทำการเรียก ความฟิต อยู่หลายสัปดาห์ จึงทำให้ตอนนี้เจ้าตัวพึ่งได้ลงสนามไปแค่ 1 นัดให้กับทางต้นสังกัดอย่าง ผีแดง เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 64 ที่ผ่านมา ที่บุกไปเอาชนะ วูล์ฟ มาได้ 0-1 จากการทำประตูของ กรีนวู้ด ซึ่งทางกองหน้าตัวเก่งอย่าง คาวานี ได้ลงสนามในนาทีที่ 53

ก่อนหน้านี้ทาง อุรุกวัย ได้ประกาศรายชื่อ ทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกที่จะมีคิวเจอกับ เปรู , โบลิเวีย และ เอกวาดอร์ เนื่องจากฝั่งแถบโซนอเมริกาใต้ ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อยู่ โดยทางฝั่งของประเทศอังกฤษกำหนดให้เป็นพื้นที่สีแดง การที่จะกลับมาจากโซนอเมริกาใต้

ต้องกักตัวก่อนเข้าประเทศอังกฤษ 10 วัน ค่อนจะได้กลับเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับทีม กุนซืออย่าง โซลชาร์ เคยออกมาบอกว่า การที่นักเตะต้องกักตัว 10 วันนั้น ทำให้นักเตะขาดความฟิตและขาดการซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ซึ่งมันจะส่งผลกระทบต่อสโมสรอย่างแน่นอน จนล่าสุด ทีมชาติ อุรุกวัย ต้องถอนชื่อ คาวานี ออกจากทีมชาติในครั้งนี้

Credit : Goal.com

Powered by : แทงบอล

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า