ต้องระวัง อาร์เตต้า ชี้ ซาก้า ต้องปกป้องตัวเองให้เป็น

ต้องระวัง

มิเกล อาร์เตต้า เตือน ซาก้า ต้องรู้จักวิธีป้องกันตัวเอง หลังโดนคู่แข่งจ้องเล่นงานหนัก

ต้องระวัง มิเกล อาร์เตต้า กุนซืออร์เซน่อล ทีมจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกในตอนนี้ ได้ออกมากล่าวถึงลูกทีมอย่าง บูกาโย่ ซาก้า ปีกตัวจี๊ดของทีม ว่าจะต้องระมัดระวังในการเล่นมากขึ้นเป็นอย่างมาก และต้องปกป้องตัวเองให้เป็น หลังจากภายหลังมักจะถูกคู่ต่อสู้จ้องจะเล่นงานอยู่เสมอ เนื่องจากที่ผ่านมานั้น ซาก้า ได้ขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมมาโดยตลอด อีกทั้งในตอนนี้ ทัพปืนใหญ่ ก็กำลังอยู่ในช่วงลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในซีซั่นนี้ โดยในตอนนี้ เขาได้ทำประตูไปทั้งหมด 9 ประตู และ 8 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 23 เกมในพรีเมียร์ลีก จากการโชว์ฟอร์มอันสุดร้อนแรงนี้ จึงทำให้เขาได้ตกเป็นเป้าหมายที่คู่ต่อสู้จ้องจะเล่นงานเป็นประจำ ซึ่งเพื่อนร่วมทีมใหม่อย่าง จอร์จินโญ่ ก็ได้เคยออกมาเรียกร้องให้กรรมการปกป้อง ซาก้า มากไปกว่านั้น หลังจากที่เขาถูกเล่นงานบ่อยเกินไป ก็เกรงว่านักเตะจะมาอาการบาดเจ็บจากการเข้าปะทะแรงๆ

แต่อย่างไรก็ตาม อาร์เตต้า นั้นได้มองว่า ซาก้า จะต้องเริ่มเรียนรู้วิธีการป้องกันตัวเองก่อน และจะไม่ยอมปล่อยผ่านเรื่องนี้เพื่อให้เขาเสียสมาธิ ซึ่งเขาก็ได้กล่าวว่า “ คนแรกที่ควรจะปกป้อง ซาก้า นั่นก็คือตัวของเขาเอง ซึ่งมันมีหลากหลายวิธีที่จะทำเช่นนั้นในสนาม ภายใต้กติกาที่ได้กำหนดไว้ และเขาจะต้องเรียนรู้เพื่อแก้ไขเรื่องนี้ให้ได้ ”

“ เขามีท่าทีในการตอบสนอง แต่มันมีเส้นแบ่งที่บางมากๆ โดยเขาจะหลุดจากเกม หรือเสียสมาธิไปไม่ได้ แต่เขาสามารถที่จะปรับปรุงตัวเองได้ด้วยการโฟกัสกับเกมมากขึ้น และเขาต้องมุ่งมั่นมากกว่าเดิม และจากที่เขาจะต้องเชื่อมั่นมากกว่านี้ในครั้งต่อๆไป นั่นมันเป็นเพียงเรื่องราวที่เขาควรจะต้องทำ ซาก้า โดนทำฟาวล์ไปทั้งหมด 40 ครั้งแล้วในซีซั่นนี้ มันถือว่าเยอะมากๆ แต่คู่ต่อสู้โดนใบเหลืองไปเพียง 4 ครั้งเท่านั้นเอง และผมคงต้องใช้คำว่า นั่นมันเป็นเรื่องที่ปกติ ”