มุ่งมั่นเพื่อทีม เอ็นโซ่ ลั่นขอพา เชลซี คว้าแชมป์

มุ่งมั่นเพื่อทีม

เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ ออกมาเปิดเผยว่าการพาทีมคว้าแชมป์ นั่นคือเป้าหมายหลักของเขา และจะทำทุกอย่างเพื่อทีม

มุ่งมั่นเพื่อทีม เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ มิดฟิลด์ตัวเก่งค่าตัวสถิติของ เชลซี ทีมมหาเศรษฐีจากพรีเมียร์ลีก ออกมาเปิดเผยว่า เขามีความต้องการที่จะนำพาทีมเดินหน้าล่าแชมป์ และนั่นคือเป้าหมายหลักของเขา ถึงแม้ว่าฟอร์มของทีมในปัจุบันไม่สู้ดีก็ตาม โดยเขาได้ย้ายมาจาก เบนฟิก้า เข้ามายังถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ด้วยค่าตัวราวๆ 107 ล้านปอนด์ ในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดนักเตะ เดือนมการาคม และค่าตัวของเขานั้นถือเป็นสถิติของเกาะอังกฤษ และนับตั้งแต่เขาย้ายเข้ามา ก็ได้ลงสนามเป็นตัวจริงครบทุกเกม แต่ถึงอย่างนั้น เขายังไม่อาจพาทีมคว้าชัยได้แม้แต่เกมเดียว

ถึงแม้ว่าผลงานของทัพ สิงห์บลูส์ นั้นจะยังไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ แต่ทาง เอ็นโซ่ นั้นมีความเชื่อว่า เขาจะสามารถพาทีมไปถึงจุดสูงสุด ซึ่งเขาได้กล่าวว่า “ ผมเฝ้ารอการเล่นฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกมาตลอด และ เชลซี ให้โอกาสกับผมได้มาเล่นที่นี่ ผมซาบซึ้งใจและเชื่อใจพวกเขาเป็นอย่างมาก ” “ ผมรักทุกอย่างในสโมสรแห่งนี้ ผมมีความสุขมากๆกับเพื่อนร่วมทีม และเหล่าทีมงานทุกคน พูดตามตรงเลยผมรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้อยู่บ้านทันทีที่ได้ก้าวเข้ามาในที่แห่งนี้ ผมพยายามทำทุกอย่างไปพร้อมกับเพื่อนร่วมทีม เพื่อทำให้ เชลซี ประสบความสำเร็จ ฟุตบอลโลก มันเปรียบเสมือนว่าเป็นการไปแตะขอบฟ้า มันคือเกียรติอันสูงสุดของผม ”

“ แต่เราต้องมีสมาธิและมีความเชื่อมั่นในตัวเองเข้าไว้ ผมพยายามเชื่อมั่นในทีมของพวกเรา เพื่อคว้าชัยชนะทุกอย่างเท่าที่เป็นไปได้ และ ผมจะพยายามพัฒนาตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆในฐานะนักเตะ การคว้าแชมป์นั่นคือเป้าหมายหลักของผม เช่นเดียวกับการที่ผมสนุกกับฟุตบอลโลก ”