เล็งหาตัวแทน เอฟเวอร์ตัน เล็ง ซิเย็ค แทน กอร์ดอน

เล็งหาตัวแทน

เอฟเวอร์ตัน เตรียมแผนดึง ฮาคิม ซิเย็ค หาก แอนโธนี่ กอร์ดอน ย้ายออกจากทีม

เล็งหาตัวแทน สกาย สปอร์ต สื่อชื่อดังของอังกฤษ ได้รายงานว่า สโมสร เอฟเวอร์ตัน เจ้าของฉายา ทอฟฟี่สีน้ำเงิน ได้มีแผนที่จะดึงตัว ฮาคิม ซิเย็ค ปีกตัวเก่งทีมชาติโมร็อกโก จากสโมสร เชลซี หากว่าทีมจะต้องเสีย แอนโธนี่ กอร์ดอน ปีกดาวรุ่งที่กำลังเนื้อหอมเป็นอย่างมากในเวลานี้ และกำลังตกเป็นเป้าหมายของหลายสโมสร

ได้มีรายงานระบุว่า สาลิกาดง หรือ สโมสร นิวคาสเซิ่ล เป็นหนึ่งทีมตัวเต็งที่จะคว้าตัว กอร์ดอน ไปครองได้ หลังจากที่ได้มีการเดินหน้าเจรจาค่อนข้างไปในทิศทางที่ดี จนทำให้ เอฟเวอร์ตัน ต้องเตรียมที่จะหาผู้เล่นใหม่เข้ามาทดแทนเขา และในตอนนี้ก็ได้เล็งเป้าหมายไปที่ ฮาคิม ซิเย็ค ปีกตัวเก่งจากเชลซี ที่ไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงในทีมได้

โดย ฮาคิม ซิเย็ค นั้นสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นเป็นอย่างมากในศึกฟุตบอลโลก2022 ด้วยการพาทีมชาติโมร็อกโก ทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ถือเป็นประวัติศาติของทีมชาติโมร็อกโกเลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อกลับมาเล่นให้กัลสโมสรต้นสังกัดอย่าง เชลซี แข้งวัย 29 กลับไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งของตัวเองออกมาได้ หลังจากลงเล่นภายใต้เสื้อสิงห์บลูส์ทั้งหมด 15 รายการของซีซั่นนี้ ยังไม่สามารถทำประตูได้เลยแม้แต่ลูกเดียว

จากผลงานอันไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร นับตั้งแต่เขาได้ย้ายมาจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ตั้งแต่ปี 2020 จึงทำให้ เชลซี พร้อมที่จะปล่อยตัวของ ซิเย็ค ออกจากทีม หากได้รับข้อเสนอที่น่าพอใจ และได้มีรายงานระบุว่า เอฟเวอร์ตัน พร้อมที่จะยื่นข้อเสนอจำนวน 25 ล้านปอนด์ให้กับทาง เชลซี ได้พิจารณา