อุดช่องโหว่ ยูฟ่า เตรียมแผนปรับกฎแก้ทาง เชลซี

อุดช่องโหว่

ยูฟ่า เตรียมการปรับกฎไฟแนนเชียลแฟร์เพลย์ใหม่ เพื่อแก้ทาง เชลซี ในการเซ็นสัญญาแข้งใหม่

อุดช่องโหว่ จากการที่ ทัพสิงห์บลูส์ ที่อยู่ภายใต้การบริหารงานของ ท็อดด์ โบห์ลี ได้มีนโยบายในการเซ็นสัญญากับนักเตะใหม่ๆ ในรูปแบบสัญญาระยะยาว เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายทางบัญชีให้ลดเหลือน้อยลง โดยเป็นการอาศัยช่องโหว่เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงกฎการเงินของทาง ยูฟ่า หรือ ไฟแนนเชียลแฟร์เพลย์ ยกตัวอย่างในกรณีของ มิไคโล มูดริค ปีกตัวเก่งจากทีมชาติยูเครน ที่ได้ย้ายมาจากสโมสร ชัคตาร์ โดเน็ตส์ ด้วยค่าตัว 88 ล้านปอนด์ และเป็นการเซ็นสัญญาที่ยาวนานมากถึง 8 ปีครึ่ง โดยนี่ถือเป็นการเซ็นสัญญาที่มีระยะยาวนานมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอังกฤษ จึงทำให้พวกเขานั้นสามารถแบกรับค่าใช้จ่ายสำหรับดีลนี้ไม่ถึงปีละ 10 ล้านปอนด์เท่านั้น จากการคำนวฯตามหลักของกฎการเงินยูฟ่า

จากสถานการณ์ดังกล่าวนั้น จึงทำให้ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เตรียมที่จะปรับกฎการเงิน เพื่อแก้ทางของ เชลซี รวมไปถึงสโมสรอื่นๆที่อาจเอาไปเป็นตัวอย่าง โดยทาง ยูฟ่า นั้นจะทำการปรับกฎการเงินใหม่ ด้วยการให้แต่ละสโมสรนั้นสามารถที่จะแบ่งเบาการจ่ายค่าตัวของนักเตะได้เพียงไม่เกิน 5 ปีเท่านั้น

ทั้งนี้ สโมสร เชลซี ที่อยู่ในยุคของ ท็อดด์ โบห์ลี ได้ใช้เงินเสริมทัพไปแล้วทั้งหมด 400 ล้านปอนด์ และได้มีแข้งรายใหม่มากถึง 15 ราย และในตอนนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด เนื่องจากพวกเขาได้มีข่าวว่ากำลังต้องการเสริมทัพในแดนกลาง ด้วยการสนใจ เอ็นโซ เฟอร์นานเดซ มิดฟิลด์ดรีกรีแชมป์โลกกับทีมชาติอาร์เจนตินา ที่ปัจจุบันนี้ได้ค้าแข้งอยู่กับสโมสร เบนฟิกา

Credit : True ID Sport

Powered by : เว็บแทงบอลสเต็ปใหม่มาแรง

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า