เครื่องติดแล้ว เนย์มาร์ ลั่น บราซิล ต้องไปถึงแชมป์โลก

เครื่องติดแล้ว

เนย์มาร์ ออกปากลั่น ทัพแซมบ้าจะต้องเอาแชมป์โลกครั้งนี้มาครองให้ได้

เครื่องติดแล้ว หลังจากที่ทัพ แซมบ้า ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก 2022 อย่างง่ายดาย จากการเอาชนะทีมชาติ เกาหลีใต้ไปได้ 4 – 1 ทาง เนย์มาร์ ดาวเตะตัวความหวังของทัพ แซมบ้า ก็ได้ออกมากล่าวว่า “ มันถึงเวลาแล้วที่พวกเราจะต้องไปให้ไกลมากกว่านี้ พวกเรากำลังฝันถึงการคว้าแชมป์ แต่เราจะต้องค่อยๆไปกันทีละขั้นตอน ซึ่งตอนนี้เราผ่านมาแล้วทั้งหมด 4 เกม เรายังมีงานที่เหลืออีก 3 เกมที่จะต้องทำให้เสร็จ แต่เรายังคงมีการเตรียมพร้อมและมีสมาธิไปที่การคว้าแชมป์เท่านั้น

โดยทาง เนย์มาร์ นั้นได้ทำสถิติการยิงในฟุตบอลโลกได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน หลังจากที่ได้เล่นครั้งแรกเมื่อฟุตบอลโลกปี 2014 ที่บราซิลได้เป็นเจ้าภาพ แต่ว่า 2 ครั้งที่ผ่านมานั้น เจ้าตัวเจออาการบาดเจ็บรบกวนมาโดยตลอด จนไม่สามารถไปถึงฝั่งฝันได้แม้แต่ครั้งเดียว แต่ในครั้งนี้แตกต่างออกไป เนื่องจากในตอนนี้ เจ้าตัวได้กลับมาฟิตเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าไป

สตาร์ชาว บราซิเลี่ยน ได้กล่าวต่ออีกว่า ในตอนที่ผมบาดเจ็บไป มันเป็นคืนที่ยากลำบากมาก สมองของผมมันคิดไปล้านแปดอย่าง และกลัวว่าจะไม่ได้กลับมาลงเล่นในฟุตบอลโลกอีกแล้ว แต่ผมก็ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมทีมและครอบครั้ง ทำให้ผมสามารถกลับมาแข็งแกร่งได้อีกครั้งหนึ่ง

ซึ่ง ทีมชาติ บราซิล นั้นได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก 2022 เป็นที่เรียบร้อย และโปรแกรมต่อไปของพวกเขานั้นจะต้องลงฟาดแข้งกับทีมชาติ โครเอเชีย ในคืนวันที่ 9 ธันวาคมนี้

Credit : True ID Sport

Powered by : แทงบอลโลกขั้นต่ำ10บาท

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า