เด็กคนนี้มีของ กาบี้ ขึ้นแท่นแข้งอายุน้อยสุดในรอบ 64 ปี ยิงประตูบอลโลก

เด็กคนนี้มีของ

กาบี้ มิดฟิลด์ทีมชาติสเปน ขึ้นแท่นอายุน้อยที่สุดในรอบ 64 ปี ที่สามารถยิงประตูในบอลโลกได้

เด็กคนนี้มีของ กาบ้า กองกลางทัพกระทิงดุ จากสโมสรเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า กำลังสร้างสถิติใหม่ให้กับตัวเอง จากการที่ยิงประตูได้ในเกมที่ สเปน เอาชนะ คอสตาริกา 7 – 0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 เกมล่าสุดที่ผ่านมา โดยถือว่าเป็นสถิติที่อายุน้อยที่สุดที่เจ้าตัวสามารถยิงประตูในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้ ต่อจากตำนานบราซิล อย่าง เปเล่ เมื่อปี 1958 หรือ 64 ปีที่แล้ว ซึ่งในครั้งนี้ กาบี้ สามารถยิงประตูได้ในวันที่ตัวเองอายุ 18 ปี 110 วัน ส่วนทาง เปเล่ นั้นยิงได้ตอน 17 ปี 149 วัน

แต่อย่างไรก็ตาม หากนับการแข่งขันในทุกครั้ง กาบี้จะกลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยมากที่สุดอันดับที่ 3 ที่สามารถยิงประตูในศึกฟุตบอลโลกได้รองจาก เปเล่ และ มานูเอล โรซาส นักเตะทีมชาติเม็กซิโก ที่ยิงประตูในศึกฟุตบอลโลกได้ตอนอายุ 18 ปี 93 วัน

จากการที่ กาบี้ ได้ทำสถิติสามารถยิงประตูได้ในฟุตบอลโลกที่อายุน้อยที่สุดนั้น เขาได้กล่าวว่า “ ก่อนที่จะมาเตะบอลโลกในครั้งนี้ ผมรู้อยู่แล้วแล่ะว่าผมเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดของสเปนชุดนี้ แต่ผมก็ให้ความเคารพกับทุกคนนะ และผมภูมิใจมากที่ได้ติดทีมชาติสเปน ”

“ ซึ่งผมก็ไม่คิดว่าตัวเองจะติดทีมชาติในตอนที่อายุน้อยขนาดนี้ แต่นี่เป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้น ผมจะต้องเดินหน้าต่อ และที่สำคัญการได้เป็นแมนออฟเดอะแมตช์ในเกมนี้ ผมยิ่งมีความสุขมากเข้าไปอีก แต่ก็ต้องให้เครดิตกับเพื่อนร่วมทีมทุกคนด้วย ”

Credit : True ID Sport

Powered by : เว็บแทงบอลขั้นต่ำ10บาท

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า