เตรียมรับกรรม แมนยู เตรียมใช้กฎหมายเอาผิด โรนัลโด้

เตรียมรับกรรม

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมนำกฎหมายมาใช้เพื่อเอาผิด CR7 จากการให้ร้ายสโมสร

เตรียมรับกรรม สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีก กำลังมีแผนที่จะใช้กฎหมายในการเอาผิด คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ กองหน้าตัวปัญหาของทีมในตอนนี้ โดยที่พวกเขานั้นสามารถที่จะยกเลิกสัญญากับนักเตะโดยที่ไม่ต้องเสียเงินชดเชย เนื่องจากทาง CR7 ได้ทำผิดสัญญา

หลังจากที่ โรนัลโด้ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์โจมตีสโมสร และทาง เอริค เทน ฮาก กุนซือปีศาจแดง ผ่านทาง เพียร์ส มอร์แกน ซึ่งได้แบ่งเป็น 2 ตอนในวันพุธ และวัน พฤหัสบดี ที่ผ่านมาโยทางสโมสรต้นสังกัดได้ออกมาแถลงการณ์ยืนยันที่จะดำเนินการตอบโต้เกี่ยวกับการกระทำที่อุกอาจและไม่ไว้หน้าสโมสรในครั้งนี้ โดยหลายฝ่ายกำลังศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะยกเลิกสัญญากับทาง โรนัลโด้ โดยจะใช้กระบวนการทางกฎหมายเพื่อเอาผิดฐาน CR7 ทำผิดสัญญา

โดยในสัญญาที่ โรนัลโด้ ได้เซ็นไว้กับทางสโมสรนั้น ระบุว่า ผู้เล่นจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำที่ถูกต้องตามกฎหมายของเจ้าหน้าที่ที่ได้รับอนุญาติจากสโมสร และไม่อนุญาตให้เขียน หรือพูดจาที่มีแนวโน้มที่จะทำให้สโมสรเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือก่อให้เกิดความเสียหาย แต่อย่างไรก็ตาม โรนัลโด้ได้ย้ายจาก ยูเวนตุส กลับมาในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด อีกครั้ง เมื่อเดือน สิงหาคม ปี 2021 ด้วยสัญญา 2 ปี และสามารถขยายเพิ่มได้อีก 1 ปี โดยสัญญาของเขานั้นจะหมดลงในเดือนสิงหาคม ปี 2023

ดังนั้น แมนยู มองว่า การกระทำในครั้งนี้ของ โรนัลโด้ ถือเป็นการละเมิดสัญญาที่ทำให้สโมสรเสื่อมเสียชื่อเสียง และทางสโมสรสามารถยุติสัญญากับทางนักเตะได้ อีกทั้งการยกเลิกสัญญาในลักษณะที่นักเตะเองเป็นฝ่ายที่ละเมิดสัญญา ทางสโมสรจะไม่ต้องจ่ายเงินชดเชยใดๆก็ตามให้กับทางนักเตะ จึงหมายความว่า ค่าเหนื่อยที่ โรนัลโด้ ได้รับอยู่ที่ 500,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ ทางสโมสรนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายเงินชดเชยตามสัญญาที่เหลืออยู่ราวๆ 16 ล้านปอนด์ ให้กับทางโรนัลโด้