หงส์แดงงานเข้า คล็อปป์ โดนโทษแบน อดคุมข้างสนาม

หงส์แดงงานเข้า

เจอร์เก้น คล็อปป์ โดนแบนห้ามคุมทัพข้างสนามในเกมดวลกับ เซาแธมป์ตัน

หงส์แดงงานเข้า เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่รอด หลังโดนทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ลงโทษห้ามคุมทีมข้างสนามในเกมที่จะเปิดรัง แอนฟิลด์ พบ เซาแธมป์ตัน ในศึกพรีเมียร์ลีก เนื่องจากข้อหาประพฤติตัวไม่เหมาะสมเพราะทางกุนซือไปโวยวายใส่ผู้กำกับเส้น จากเกมที่จะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

หลังจากเหตุการณ์ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ในเกมที่ ลิเวอร์พูล ดวลกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดย เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ไปตะคอกใส่กรรมการผู้กำกับเส้น ในจังหวะที่ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ไม่ได้ฟาวล์  และโดน แอนโธนี่ เทย์เลอร์ แจกใบแดงให้กับเขาและไล่ออกสนามไป หลังจากจบเกม ทางเอฟเอ ได้ตั้งข้อหาว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ประพฤติตัวด้วยท่าทางไม่เหมาะสม และใช้คำพูดรุนแรง ในตอนแรกทางคณะกรรมการด้านระเบียบวินัยได้ตัดสินลงโทษเขาโดยการปรับเงิน 30,000 ปอนด์เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า ทาง เอฟเอ จะไม่ยอมให้เรื่องนี้จบง่ายๆ โดยในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา พวกเขาได้ทำการยื่นอุทธรณ์คำตัดสินโทษปรับ และขอให้ลงโทษ คล็อปป์ หนักกว่านี้ เพื่อให้เป็นตัวอย่างต่อผู้ตัดสินรายอื่นๆ

จนล่าสุด ทาง เอฟเอ ได้ออกมาประกาศอัพเดทในเรื่องนี้ ว่า “ คณะกรรมการอิสระ ได้ยอมตามคำอุทธรณ์ของ เอฟเอ เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นในช่วงหลังของการกระทำ เจอร์เก้น คล็อปป์ จึงส่งผลให้ กุนซือ ลิเวอร์พูล ต้องถูกโทษแบนห้ามเข้าคุมทีมในข้างสนามเป็นจำนวนหนึ่งนัด ซึ่งได้ผลมีบังคับใช้ทันที รวมไปถึงต้องจ่ายค่าปรับจำนวนเงิน 3,000 ปอนด์ และรับฟังคำตักเตือนสำหรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเขา ”