เอฟเอตั้งข้อหา เอาผิดแมนยู เกมบุกเจ๊า เชลซี

เอฟเอตั้งข้อหา

สโมสรฟุตบอลอังกฤษ ตั้งข้อหาเอาผิดกับ แมนยู ในเกมบุกเสมอกับ เชลซี

เอฟเอตั้งข้อหา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้บุกคว้าหนึ่งแต้มกลับบ้านได้อย่างเฉียดฉิวจากลูกโข่งโดย กาเซมิโร่ ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ หลังจากที่เสียลูกจุดโทษให้กับเจ้าบ้านในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 87 โดยที่ จอร์จินโญ่ มือสังหารประจำทีม เชลซี ซัดไม่พลาด

แต่อย่างไรก็ดี ได้มีจังหวะที่ทัพ ปีศาจแดง เสียลูกโทษจาก สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ มิดฟิลด์ที่ลงสนามในฐานะตัวสำรองของ คริสเตียน เอริคเซ่น ในนาทีที่ 80 ซึ่ง แม็กโทมิเนย์ ได้โอบ อาร์มันโด โบรย่า ล้มลงในกรอบเขตโทษ แต่ฝ่ายทีมเยือนนั้นไม่เห็นด้วยกับการตัดสินดังกล่าว และพากันรุมประท้วงผู้ตัดสิน จนกระทั่งถูกทาง เอฟเอ ตั้งข้อหากับการกระทำดังกล่าว ซึ่งมีเวลาให้ตัดสินใจจนถึงวันที่ 28 ตุลาคม นี้

“ สโมสรจะต้องรับผิดชอบด้วยการทำให้แน่ใจว่าผู้บริหาร นักเตะ เจ้าหน้าที่ พนักงาน และตัวแทนจะกระทำตัวให้อยู่ในกรอบทุกเกม และไม่ใช้วาจาหรือว่าพฤติกรรมในทางที่ไม่เหมาะสม รุนแรง ข่มขู่ ดูหมิ่น หรือยั่วยุ ”

ล่าสุดทางสโมสรฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า ทัพปีศาจแดง ละเมิดกฎข้อ E20.1 ซึ่งเป็นการที่นักเตะ เจ้าหน้าที่ พนักงาน หรือตัวแทน นั้นจะต้องอยู่ในกรอบที่เหมาะสม และไม่ควรใช้วาจาหรือพฤติกรรมอันรุนแรง ข่มขู่ ดูหมิ่น หรือยั่วยุ เพื่อให้เกิดความรุนแรงขึ้นภายในเกม ซึ่งการกระทำดังกล่าวที่เหล่านักเตะแมนยูได้กระหึ่มเข้าไปรุมผู้ตัดสิน และใช้คำพูดหยาบคาย เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

Credit : SiamSport

Powered by : เว็บแทงบอลบนมือถือ

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า