ควรได้ประตู เป๊ปโวย หลังแมนซิตี้ถูกริบประตูในถิ่นแอนฟิลด์

ควรได้ประตู

เพราะที่นี่คือแอนฟิลด์ เป๊ปโวยลั่น หลังโดนริบประตูตีไข่แตกขึ้นนำจาก โฟเด้น

ควรได้ประตู เป๊ป กวาดิโอล่า กุนซือหัวกะทิจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมากล่าวสัมภาษณ์ หลังจบเกมบิ๊กแมตช์ที่ แมนเชสเตอร์ซิตี้ เดินทางไปเหยียบในถิ่นแอนฟิลด์ รังของหงส์แดง ลิเวอร์พูล และพ่ายไปแบบฉิวเฉียด 0 – 1 เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ว่า ทีมของตนสมควรได้ประตูขึ้นนำลูกนั้น แต่คิดว่าเป็นเพราะเล่นในสนามแอนฟิลด์ จึงทำให้ถูกริบประตูคืน

ในเกมบิ๊กแมตช์นี้ แมนซิตี้ สามารถส่งบอลเข้าตาข่ายในนาทีที่ 53 จากการทำประตูของ ฟิล โฟเด้น แต่ทว่าโดนริบประตูคืนไป เนื่องจากกรรมการได้กลับไปย้อนดูภาพ VAR และมีจังหวะที่ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ไปทำฟาวล์ฟาบินโญ่ ก่อนที่ลูกจะหลุดไปถึง โฟเด้น กรรมการจึงริบประตูนี้คืนไป

“ ที่นี่คือ แอนฟิลด์ ทุกครั้งที่คุณมาเยือนที่นี่ในระยะหลัง มันจะเป็นเรื่องโชคร้าย เพราะที่นี่คือ แอนฟิลด์ ไงล่ะ ”

“เกมนี้เราเล่นได้ดี เรามีเกมที่ดี แต่มันก็ค่อนข้างสูสีกัน และหากทีมไหนมีความผิดพลาด ก็สามารถโดนลงโทษได้ทันที แล้วเราก็ก่อความผิดพลาด และเราไม่อาจเสียประตูได้ ด้วยเหตุนี้เราจึงแพ้เกมนี้”

“ผู้ตัดสินบอกให้พวกเรา เล่นต่อครั้งแล้วครั้งเล่า ทั้งๆที่เราโดนทำฟาวล์เยอะมาก และเราทำประตูได้ด้วย แต่พวกเขาปฏิเสธมัน เพราะเราได้ประตู”

“เราแพ้เพราะเราก่อความผิดพลาด แต่ที่นี่คือ แอนฟิลด์”

ซึ่งทางด้าน เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือหงส์แดง ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องการตัดสินเช่นกันว่า มีจังหวะที่ ซาลาห์ โดนทำฟาวล์ แต่ก็ไม่ได้ฟาวล์เช่นกัน จึงได้แสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าจะเล่นที่สนามไหน ก็ไม่ได้มีผลต่อการตัดสินของกรรมการ และการที่ ฟาบินโญ่ โดน ฮาลันด์ ทำฟาวล์ชัดเจนขนาดนั้น มันยังไม่เพียงพอที่จะเป็นการฟาวล์อีกหรือ