คืนฟอร์มอีกรอบ พ็อตเตอร์ ชม เกปา ช่วยทีมให้เล่นได้ตามแผน

คืนฟอร์มอีกรอบ

นายทวารเบอร์หนึ่งเชลซี เกปา กลับคืนฟอร์มอีกครั้ง และสามารถช่วยทีมให้เล่นตามแผนได้ง่ายขึ้น

คืนฟอร์มอีกรอบ เกรแฮม พ็อตเตอร์ กุนซือจากเชลซี ได้ออกโรงชม เกปา อาร์ริซาบาลาก้า นายทหารเลือดกระทิงดุจากสเปน ว่าสามารถโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในเกมที่บุกเอาชนะ แอสตัน วิลล่า 2 – 0 ซึ่งในเกมนี้ เกปา สามารถโชว์ฟอร์มให้ผู้ชมรวมถึงโค้ชได้เห็นว่า เขายังอยู่ในระดับเวิลด์คลาส แถมยังมีส่วนช่วยเซฟประตูไปหลายครั้ง โดยเฉพาะในเกมครึ่งแรก พ็อตเตอร์ ได้รู้สึกพอใจในฟอร์มการเล่นของ เกปา เป็นอย่างมาก และเผยว่า เขาจะต้องเจอความยากลำบากในทีม แต่เมื่อได้รับโอกาสลงสนาม เขาก็สามารถทำให้เห็นว่า เขาพร้อมที่จะช่วยทีมอยู่เสมอ

ซึ่งนับตั้งแต่ พ็อตเตอร์ ย้ายจากสโมสร ไบรท์ตัน มาคุมทัพ เชลซี  เกปา ก็ได้รับโอกาสเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง เพราะทางกุนซือเองชื่นชอบประตูที่สามารถใช้เท้าได้ดี และถือเป็นโอกาสดีของทาง เกปา ที่ประตูมือ 1 อย่าง เอดูอาร์ เมนดี้ มรอาการบาดเจ็บ และฟอร์มดร็อปลงไป จนทำให้ เกปา มีโอกาสแย่งตำแหน่งนายทวารมือ 1 กลับคืนมาได้สำเร็จ

ทาง พ็อตเตอร์ ได้กล่าวอีกว่า เกปา ช่วยเก็บคลีนชีตให้กับทัก สิงห์บลูได้หลายนัด และยังช่วยให้ตนทำงานได้ง่ายขึ้น โดยทำให้เชลซี สามารถเล่นตามแผนที่ตนต้องการได้ แถมยังช่วยสร้างบรรยากาศในทีมให้ดีขึ้น แต่ก็ต้องขอบอกไว้เลยว่า นายทวารทั้ง 3 คนของเชลซีนั้น สามารถทำในเรื่องนี้ได้ดีทุกคน

Credit: The Sporting News

Powered by: แทงบอลเว็บตรง

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า