ราชาแห่งการพุ่งล้ม ซัตตัน แซะ เคน ไม่ควรได้จุดโทษ

ราชาแห่งการพุ่งล้ม

ซัตตัน ออกโรงแซะ แฮร์รี่ เคน หลังพุ่งล้มในเกมพบ เอฟเวอร์ตัน และได้จุดโทษ

ซัตตัน ออกโรงแซะ แฮรร์รี่เคน ว่าเป็น ราชาแห่งการพุ่งล้ม หลังจากที่เรียกจุดโทษจนได้ประตูพาทีมขึ้นนำเอฟเวอร์ตัน และ ฮอยจ์เบิร์ก ซัดลูกที่ 2 เข้าไป ก่อนคว้าชัย 2 – 0 รั้งอันดับ 3 ในตารางพรีเมียร์ลีก

สเปอร์ ได้เปิดบ้านพิชิตชัย เอฟเวอร์ตัน 2 – 0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในวันที่ 15 ตุลาคม 2565 จึงทำให้ทางไก่เดือยทองมีคะแนนเพิ่มเป็น 23 แต้ม จากการลงเล่น 10 นัด ซึ่งรั้งอันดับที่สาม โดยมีคะแนนเท่ากับ แมนเชสเตอร์ซิตี้ อยู่ในอันดับที่ 2 ที่เตะน้อยกว่า 1 นัด

ในเกมนี้ ไก่เดือยทอง ได้ประตูตีไข่แตกขึ้นนำก่อนนาทีที่ 59 จากการซัดจุดโทษของ แฮร์รี่ เคน และยังเป็นการเรียกจุดโทษของเจ้าตัว ก่อนที่ในช่วงท้ายเกม ปีแอร์ เอมิล ฮอยเบียร์ก ได้ยิงประตูปิดฝาโลงเข้าไป และหลังจากจบเกม ทางกุนซือเอฟเวอร์ตัน แฟรงค์ แลมพาร์ด ได้ออกมาแสงความเห็นว่า การที่ทีมเสียลูกจุดโทษ ถือเป็นจุดเปลี่ยนในเกม และมีผลอย่างมากที่ทำให้เอฟเวอร์ตันแพ้ในเกมนี้

ทาง ซัตตัน นักวิเคราะห์ของ BBC ได้พูดถึงในจังหวะจุดโทษของแฮร์รี่ เคน ว่า “ ผมคิดว่า แฮร์รี่ เคน คือราชาแห่งการพุ่งล้ม เขาเป็นฝ่ายเข้าปะทะก่อน และเขาทิ้งตัวล้มก่อนที่จะโดนตัว พิคฟอร์ด เสียอีก ”

“ เราเห็นเขาทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง ผมเข้าใจดีว่าเขาเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ แต่เขาชอบพุ่งล้ม ผมคิดว่า เอฟเวอร์ตัน เจอการตัดสินที่ไม่เป็นธรรม ”

Credit : The Sporting News

Powered by : แทงบอลเว็บตรง

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า