พี่เคยเจอมาก่อน อองรี เตือน เอ็มบั๊ปเป้ อย่าเรื่องมากเรื่องตำแหน่ง

พี่เคยเจอมาก่อน

อองรี ออกโรงเตือนดาวเตะรุ่นน้องทีมชาติ เอ็มบั๊ปเป้ อย่าเรื่องมากเรื่องตำแหน่งในสนาม

พี่เคยเจอมาก่อน เธียร์รี่ อองรี ออกโรงเตือน คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ รุ่นน้องทีมชาติฝรั่งเศส ว่าควรรู้จักปรับเปลี่ยน อย่างอแงในเรื่องตำแหน่งในการเล่น และควรยอมรอบบทบาทที่กุนซือมอบให้ ไม่ใช่งอแงหรือก่อให้เกิดดราม่าโดยไม่จำเป็นและไร้เหตุผล พร้อมกับยกกรณีของตนเองขึ้นมาเป็นตัวอย่างอีกด้วย

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เอ็มบั๊ปเป้ สตาร์เลือดน้ำหอมชาวฝรั่งเศส จากสโมสร ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ได้มีข่าวเชิงลบอย่างต่อเนื่อง และหนึ่งในข่าวนั้นคือ การที่เขาออกมาแสดงท่าทีไม่พอใจกับบทบาทที่ได้รับในสนาม จาก คริสตอฟ กัลป์ติเย่ร์ กุนซือสโมสรปารีส เนื่องจากว่าตำแหน่งที่ทางกุนซือได้มอบให้ ไม่สามารถทำให้เจ้าตัวเล่นได้ดีเท่าทีควร โดยการให้เจ้าตัวไปเล่นในตำแหน่งหน้าเป้า ซึ่งแตกต่างจากตอนที่เล่นทีมชาติฝรั่งเศส ที่มีรุ่นพี่อย่าง โอวิลิเยร์ ชิรูด์ เล่นในตำแหน่งหน้าเป้า และตนได้เป็นเล่นในตำแหน่งปีก ซึ่งทำให้มีอิสระในการเล่นมากกว่า

โดยอองรีได้เผยว่า “ ไม่มีใครชอบถูกจับมาเปิดโปงว่าตัวเองไม่เก่งในด้านไหนหรอก เขาเองก็คงไม่ชอบอะไรแบบนั้น มันก็เท่านั้นแหละ แต่มันมีบางอย่างที่ถือว่ามีความสำคัญกว่าทุกเรื่อง บางอย่างที่ว่าก็คือสโมสร พวกเขา (ปารีสฯ) ทำให้เขารู้สึกว่าสโมสรเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดรึเปล่า ? พวกเขาไปทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองสำคัญกว่าสโมสรตรงจุดไหน ? ”

“ ผมจะเล่าเรื่องของตัวเองให้ฟังหน่อยแล้วกัน สมัยอยู่กับ บาร์เซโลน่า ผมขอบอกเลยว่าผมไม่ชอบกับการที่เคยต้องไปเล่นตรงริมเส้นสักนิด ผมเกลียดมันเข้าไส้ แต่ผมจำเป็นต้องทำอย่างนั้นเพื่อทีม ผมไม่เห็นได้ยินใครมาชมผมเลยว่า -โอ้ เป็นการทำที่น่านับถือซะจริงๆ- กับการที่ผมต้องไปเล่นทางฝั่งซ้ายเพื่อหลีกทางให้คนที่ทำประตูในเกมระดับทีมชาติน้อยกว่าผมได้ยืนเป็นกองหน้าตัวเป้าแทนผม ”

“ ท้ายที่สุดแล้วกฎมันก็มีอยู่ข้อเดียว นั่นคือถ้าหากโค้ชขอให้คุณทำบางอย่างแล้วล่ะก็ คุณก็ต้องยอมทำเพื่อผลประโยชน์ของทีม แถมที่จริงทีมก็ชนะด้วย! ถ้าเกิดทีมแพ้ขึ้นมาผมก็พอจะเข้าใจได้บ้างว่าทำไมมันถึงมีการไม่เห็นด้วย ”

Credit : SiamSport

Powered by : เว็บแทงบอลขั้นต่ำ10บาท

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า