ปีศาจแดงตาสว่าง เทนฮากขอบคุณเป๊ป สอนบทเรียนราคาแพงให้แมนยู

ปีศาจแดงตาสว่าง

เอริก เทนฮาก ขอบคุณแมนซิตี้ สอนบทเรียนราคาแพงให้ แมนยู ยังห่างไกลคำว่าแชมป์

ปีศาจแดงตาสว่าง เอริก เทนฮาก นายใหญ่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ขอบคุฯ อริร่วมเมืองอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้ให้บทเรียนราคาแพง และทำให้ขุนพลทัพปีศาจแดงได้เรียนรู้และมีความพัฒนาศักยภาพให้แข็งแกร่งมากขึ้น แถมยังทำให้ทัพปีศาจแดงได้เรียนรู้ว่า ยังห่างไกลคำว่าแชมป์อีกหลายขุม

หลังจากที่ทัพปีศาจแดง ได้โชว์ฟอร์มสุดปังด้วยการเก็บชัยชนะในลีก 4 นัดรวด รวมถึงการเก็บ 3 แต้มจากปืนใหญ่ อาเซน่อล ที่นำเป็นจ่าฝูงอยู่ รวมไปถึงเก็บคู่อริตลอดกาลอย่าง ลิเวอร์พูล ทำให้มีแรงฮึกเหิมและพกความมั่นใจมาที่สนาม เอติฮัด ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ อย่างเต็มเปี่ยม แต่ก็ต้องพังทลายลง ด้วยการที่ แมนซิตี้ เปิดบ้านต้อนรับด้วยการซัดดับเบิ้ลแฮททริค จาก เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ และ ฟิล โฟเด้น ที่ผลัดกันยิง จนได้รับลูกบอลกลับบ้านไปทั้งคู่ จบเกมด้วยสกอร์ 6 – 3 ซึ่งการพ่ายแพ้ในครั้งนี้ หากมองเพียงผิวเผิน ก็อาจจะเห็นแค่ความน่าอับอายของทัพปาศาจแดง แต่หากมองเข้าไปลึกๆแล้ว สาวกปีศาจแดงจะได้เห็นถึงความกระหายชัยชนะของทัพผีแดง และการปรับตัวและฟอร์มการเล่นของ แอนโทนี่ แข้งรายใหม่ของแมนยู ที่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม

หลังจากการพ่ายแพ้ในนัดนี้ ทำให้เมื่อจบเกม ทางกุนซือ แมนยู ได้ออกมาขอบคุณ เป๊ป กวาดิโอล่า กุนซือเรือใบสีฟ้า ที่ได้สอนบทเรียนราคาแพงให้กับพวกเขา เพื่อนำกลับไปพัฒนาให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น  ซึ่งทาง เอริก เทนฮาก ได้เปิดใจว่าดังนี้

“แมนฯ ซิตี้ทำให้เรากลับสู่ความจริง เรารู้ว่าเราต้องก้าวไปต่อ ดังนั้นขอบคุณสำหรับบทเรียนของ เป๊ป กับ ซิตี้ เราจะจดจำสิ่งเหล่านี้เอาไว้ เราต้องเข้าใจว่าเราต้องทำหลายสิ่งหลายอย่างให้ดียิ่งขึ้น”

“เราเอาชนะจ่าฝูงลีกอย่างอาร์เซน่อล, เราชนะ ลิเวอร์พูล แต่เมื่อวันอาทิตย์เราพบกับวันที่เลวร้าย เราพ่ายแพ้ วันนั้น ซิตี้ เหนือกว่า เราต้องยอมรับสิ่งนี้ แต่เราไม่ยอมรับเรื่องฟอร์มการเล่นของเรา นั่นเป็นสิ่งที่รับไม่ได้จริงๆ”