เชลซีมีเสียว หลังการเจรจาต่อสัญญาครั้งใหม่กับก็องเต้ไม่สำเร็จ

เชลซีมีเสียว

อาจถึงเวลาต้องไป เชลซีอาจเสียก็องเต้ หลังเจรจาต่อสัญญาครั้งใหม่หยุดชะงัก

เชลซีมีเสียว หลังจากมีความเสี่ยงที่จะต้องเสีย เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางตัวเก่งชาวฝรั้งเศส ไปแบบฟรีเอเจ้นต์ในซัมเมอร์หน้า หลังพยายามเจรจาต่อสัญญาครั้งใหม่ยังไม่คืบหน้า โดย เอ็นโกโล่ ก็องเต้ จะหมดสัญญากับทัพ สิงโตน้ำเงินคราม ลงในฤดูกาลนี้ และทางเชลซีก็พยายามเจรจาสัญญากับกองกลางตัวแบกแห่ง เดอะ บริดจ์ เพื่อให้นักเตะอยู่กับทีมต่อไป

ในช่วงที่ผ่านมา สื่อแดนผู้ดีต่างประโคมข่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า เชลซี พยายามจะยื่นข้อเสนอ 2 ปีให้กับนักเตะวัย 31 ปี พร้อมออปชั่นขยายสัญญาเพิ่มอีก 12 เดือน แต่ทาง เอ็นโกโล่ ก็องเต้ นั้นต้องการสัญญา 4 ปีเต็ม เหมือนกับ คาลิดู คูลิบาลี่ ซึ่งมีอายุ 31 ปีเท่ากัน เพราะเจ้าตัวกก็อยู่รับใช้ เชลซีมานาน และสร้างผลงานให้กับเชลซีมาแล้วมากมาย

เดลี่ เมล สื่อจากแดนผู้ดี ได้ออกมารายงานว่า บอร์ดบริหาร สิงห์บลู มีความกังวลเป็นอย่างมาก กับสภาพร่างกายของ ก็องเต้ เนื่องจากในพักหลัง มีอาการบาดเจ็บบ่อย ในหลายฟดูกาลที่ผ่านมา ทำให้การเจรจาครั้งใหม่ต้องหยุดชะงักลง และสำหรับกองกลางชาวฝรั่งเศส ได้พลาดการลงสนามมาแล้วรวมทั้งหมด 55 เกม จากการบาดเจ็บของเจ้าตัว ในช่วง 3 ซีซั่นที่ผ่านมา และในฤดูกาลนี้ ก็ยังไม่สามารถลงเล่นได้ นับตั้งแต่เกมที่ เชลซี เสมอ สเปอร์ 2 – 2 วันที่ 14 สิงหาคม 2565