ให้เวลาปรับตัว คล็อปป์ไม่เครียด แม้นูนเญซยังฟอร์มไม่ปัง

ให้เวลาปรับตัว

คล็อปป์ไม่เครียดกับฟอร์มนูนเญซไม่ปัง ลั่น ต้องให้เวลาปรับตัวก่อน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่เครียด กับฟอร์มของ ดาร์วิน นูนเญซ ลั่น ของแบบนี้ต้อง ให้เวลาปรับตัว โดยทางคล็อปป์ ยังคงมั่นใจในตัวลูกทีม ว่าจะสามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้ในเร็ววัน หลังจากฟอร์มยังไม่ปังเท่าที่ควร เนื่องจากเป็นเพราะระบบการเล่นของทีมยังไม่เข้าที่ จึงยังไม่รีบด่วนตัดสินใจในฟอร์มการเล่นของหัวหอกชาวอุรุกวัยรายนี้

นายใหญ่หงส์แดง เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมายืนยันว่า ตนยังคงมีความเชื่อมั่นในฝีเท้าของหัวหอกทัพหงส์แดงอย่าง ดาร์วิน นูนเญซ สตาร์อุรุกวัย ถึงแม้ในฤดูกาลนี้ นักเตะจะแสดงฟอร์มออกมาได้อย่างน่าผิดหวังเป็นอย่างมากก็ตาม โดยทางหัวหอกทีมชาติอุรุกวัย ได้ย้ายจากสโมสร เบนฟิก้า ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยจำนวนค่าตัวมหาศาล พร้อมแบกความคาดของของแฟนหงส์เต็มเต็มบ่า ว่าจะสามารถพลิกสภานการณ์ของทีมได้ แต่เจ้าตัวกลับไม่สามารถทำให้แฟนหงส์แดงสมหวังเลย จากการลงเล่นในสีเสื้อหงส์แดงรวม 7 เกมรวมทุกรายการ แต่ซัดไปได้เพียง 2 ประตู

แต่อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ ได้มองว่า หัวหอกวัย 23 เลือดอุรุกวัย ยังอยู่ในช่วงปรับตัวเข้ากับระบบการเล่นของทีม และฟอร์มการเล่นของทีมก็ยังไม่คงเส้นคงวา สิ่งนี้ก็มีผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นและการปรับตัวของ นูนเญซ เช่นกัน

“แน่นอนว่า เขากำลังอยู่ในช่วงปรับตัว พวกผู้เล่นใหม่ที่ย้ายเข้ามา หลายๆ คนมักจะคาดหวังให้พวกเขาทำผลงานได้โดดเด่นแบบทันที ซึ่งมันก็เกิดขึ้นให้เห็นบ่อยๆ แต่บางครั้งก็ไม่”

“ทีมยังไม่เข้าที่ มันก็เลยไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้เล่นกองหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจบสกอร์ มันไม่ใช่เพราะเราสร้างโอกาสไม่ได้ แต่ใช่ว่าทุกอย่างจะคลิกได้แบบทันที เมื่อเราส่งนักเตะคนๆ เดียวลงไป เราไม่ได้เป็นแบบนั้น ณ ตอนนี้” กุนซือชาวเยอรมันได้กล่าวถึงลิเวอร์พูล