หากจะไปก็ไม่ขวาง เทนฮาก ไฟเขียวให้โดย้ายทีม

หากจะไปก็ไม่ขวาง

เทนฮากไฟเขียว ไม่ขวางโด้ หากต้องการย้ายทีมในตลาดหน้าหนาว

หากจะไปก็ไม่ขวาง สื่ออังกฤษ ต่างประโคมข่าวว่า กุนซือปีศาจแดง เอริค เทนฮาก เปิดใจพร้อมเปิดทางให้ คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ย้ายสังกัด หากเจ้าตัวปรารถนา ในช่วงตลาดหน้าหนาวในเดือนมกราคมนี้ หลังจากทางเทนฮากได้ถูกโจมตีว่า ไม่มีความเคารพต่อหัวหอกชาวโปรตุเกส

เอริค เทนฮาก ถูกสื่อหลายสำนักวิจารณ์เป็นอย่างหนักว่า ไม่ให้ความเคารพต่อหัวหอกวัย 37 ชาวโปรตุเกสของทีม เนื่องจาก โรนัลโด้ ไม่ถูกส่งลงสนาม ในเกมที่พบกับอริร่วมเมืองอย่างแมนซิตี้ ทั้งที่เหลือโควตาสุดท้ายที่สามารถเปลี่ยนตัวได้ ก็ยังเลือกส่ง เฟร็ด กองกลางเลือดแซมบ้าเข้าไปแทน ทั้งที่ทีมโดนนำ และกำลังต้องการประตูอยู่

ในประเด็นดังกล่างนี้ แม้ทางเอริค เทนฮาก จะได้ออกมาอธิบายกับสื่อเมืองผู้ดี หลังจากทีมพ่ายให้กับ เรือใบสีฟ้า 6 – 3 ที่สนาม เอติฮัด สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  ว่าทางกุนซือชาวดัตช์ ได้เคารพต่อคริสเตียนโน่ เพื่อไม่ให้อาชีพการเป็นนักเตะของเขาต้องมัวหมอง จากการที่ผีแดง โดนถล่มประตูจนขาดลอย แต่ก็ไม่อาจลบคำวิจารณ์และการถูกโจมตี เนื่องจากว่า ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทางเอริค เทนฮาก ได้ออกมารั้งตัวสตาร์วัย 37 ไว้ไม่ให้ย้ายทีม และยืนยันว่า โรนัลโด้อยู่ในแผนการทำทีมของเขา แต่จนถึงในตอนนี้ โรนัลโด้แทบจะไม่มีส่วนร่วมกับทีมเลย ทั้งที่ในซีซั่นก่อน โรนัลโด้ได้ซัดประตูมากถึง 24 ลูก แต่ในซีซั่นนี้ โรนัลโด้พึ่งยิงได้เพียงลูกเดียว ได้เกมยูโรปาลีก ที่ได้พบกับ เชอริฟฟ์