สุดโหด ! จู๊ดเบล สร้างสถิติใหม่ในเวทีบุนเดสลีกา

สุดโหด

ประวัติศาสตร์ต้องจารึก จู๊ดเบล สร้างสถิติใหม่ในบุนเดสลีกา

สุดโหด จู๊ด เบลลิ่งแฮม สตาร์ทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ฟอร์มร้อนแรงแบบสุดๆ โดยล่าสุดได้สร้างสถิติเป็นกัปตันที่อายุน้อยมากที่สุดในเวที บุนเดสลีกา สำเร็จ แต่ต้องลงเอยด้วยการบุกไปแพ้ โคโลญน์ 2 – 1 ในเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา แต่ถึงแม้จะแพ้ สถิติก็ยังคงไว้อยู่

จู๊ด เบลลิ่งแฮม สตาร์ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ ขุนพลของทัพสิงโตคำรามอังกฤษ ที่ล่าสุดได้ตกเป็นข่าวว่าได้รับความสนใจจากทีมยักษ์ใหม่หลายสโมสรในยุโรป ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับตัวเอง ด้วยการได้รับหน้าที่เป็นกัปตันทีม เสือเหลือง แห่งเวทีบุนเดสลีกา เพียงอายุ 19 ปี เนื่องจากกัปตันทีมตัวหลักของสโมสรอย่าง มาร์โก รอยส์ และ มัตส์ ฮุมเมิ่ลส์ ไม่สามารถลงฟาดแข้งได้ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ และอาการป่วย ส่งผลให้ดาวเตะวัยอังกฤษเพียง 19 ปี ได้รับหน้าที่สวมปลอกแขนลงดวลกับ โคโลญน์ และเจ้าหนูวัย 19 รายนี้ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ดังนี้

“มันเหมือนฝันที่เป็นจริง ตอนที่ผมเซ็นสัญญากับสโมสร มันเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยคิดถึงมาก่อนจนกระทั่งผมได้พบกับเพื่อนๆ” เบลลิ่งแฮม เอ่ยหลังเกม”

“นับจากนั้น ผมก็ตระหนักว่าพวกเขาสร้างความเชื่อมั่นให้ผมถึงการได้เป็นกัปตันสักวัน มันเป็นสิ่งที่คนอื่นพูดถึงผมเสมอ แต่ผมไม่ได้ใส่ใจมากนัก”

“ผมรู้สึกซาบซึ้งที่ได้รับมอบโอกาสในวันนี้ แต่สุดท้ายแล้วผมผิดหวังเพราะเราแพ้”

ทางด้านนายใหญ่ของเสือเหลืองอย่าง เอดิน แทร์ซิช ได้ออกมาเอ่ยถึงสตาร์อายุน้อยรายนี้ ที่รับใช้ทีมเ เสือเหลือง มาแล้ว 3 ปี ว่า “เขามีความเป็นผู้นำเป็นอย่างมาก และทำหน้าที่ได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว”

“มันไม่สำคัญเลยว่าเขามีอายุแค่ไหน และอยู่กับเรามานานเท่าไหร่ ด้วยเหตุนี้เขาจึงสมควรได้รับมัน”

Credit: SiamSport

Powered by: เว็บแทงบอลขั้นต่ำ10บาท

สมัครสมาชิก Line: @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า