สุดเศร้า แมนยู – ลิเวอร์พูล ร่วมเสียใจกับข่าวสลดฟุตบอลอินโด

สุดเศร้า

ข่าวสลดสุดเศร้า แมนยู – ลิเวอร์พูล ร่วมเสียใจกับโศกนาฎกรรมฟุตบอลอินโดนีเซีย

สุดเศร้า สโมสรในพรีเมียร์ลีก ทั้ง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด , ลิเวอร์พูล และ อาเซน่อล ร่วมแสดงความเสียกับเหตุสลดในประเทศอินโดนีเซีย โดยมีแฟนบอลทะเลาะกันจนเกิดเรื่องบานปลาย ทำให้เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวืตมากถึง 129 รายเลยทีเดียว ทำให้เกิดเหตุสลดสุดเศร้าในวงการลูกหนังทั่วโลก ซึ่งล่าสุดมีหลายสโมสรในลีกอังกฤษ ที่มีคิวลงดวลกันในเกมวันที่  1/10/2565 และวันที่ 2/10/2565 ทำการไว้อาลัยให้กับเหตุการณ์สุดเศร้านี้

ซึ่งเหตุสลดดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นหลังจากสโฒสร อาเรม่า เอฟซี แพ้ให้กับ เปอร์เซบาย่า สุราบาย่า คาบ้าน 2 – 3 ส่งผลให้แฟนบอลเจ้าบ้านไม่พอใจ ได้ก่อเหตุทำร้ายกองเชียร์ของฝ่ายตรงข้าม จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุการณ์ โดยใช้แก๊สน้ำตาควบคุมสถานการณ์ แต่ก็ใช้เวลานาน กว่าจะระงับเหตุได้  ณ สนาม คานจูรูฮัน สเตเดี้ยม ที่เมืองมาลัง

ได้มีรายงานว่า เหตุปะทะที่เกิดขึ้นดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 129 คน  และมีผู้บาดเจ็บราว 180 คน และยังมีเด็กเล็กรวมอยู่ด้วย สื่อท้องถิ่นได้รายงานว่า โรงพยาบาลที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับสนามฟุตบอล ไม่สามารถรองรับแฟนบอลที่ได้รับบาดเจ็บได้ เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บมีจำนวนมากเกินไป

ทางสโมสรปีศาจแดง แมนยู ได้ทำการส่งข้อความเพื่อแสดงความเสียใจผ่านสื่อออนไลน์ของทางสโมสร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ต.ค. ซึ่งมีใจความว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสียใจอย่างสุดซึ้งกับโศกนาฏกรรมที่เมืองมาลัง ประเทศอินโดนีเซีย เราขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจต่อผู้เสียหาย ครอบครัว และทุกคนที่ได้รับผลกระทบ”

ในขณะเดียวกัน ทางสโมสรลิเวอร์พูล ก็ได้ส่งสารแสดงความเสียใจผ่านทางสื่อออนไลน์เช่นกัน โดยข้อความที่ทางหงส์แดงได้กล่าวผ่านสื่อออนไลน์ของทางสโมสร มีใจความดังนี้  “พวกเรารู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ได้ยินเหตุการณ์ที่ คานจูรูฮัน สเตเดี้ยม เมืองมาลัง ประเทศอินโดนีเซีย ทุกคนที่สโมสร ลิเวอร์พูล ขออยู่เคียงข้างกับทุกคนที่ได้รับผลกระทบในเวลานี้”

และสุดท้าย ทางสโมสรอาเซน่อล จ่าฝูงของพรีเมียร์ลีก ก็ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์สลดในครั้งนี้เช่นกัน ซึ่งใจความของทาง ปืนใหญ่ ได้กล่าว มีใจความดังนี้  “พวกเรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ได้รับรู้เหตุการณ์ในมาลัง ที่สนามกีฬา คานจูรูฮัน  ประเทศอินโดนีเซีย เช่นเดียวกับทุกคนมีความเชื่อมโยงผ่านฟุตบอล เราขออยู่เคียงข้างกับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้”

Credit : SiamSport

Powered by : เว็บแทงบอลขั้นต่ำ10บาท

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า