นักตบสาวไทย เข้าร่วมแบบสวยๆ ฮึดสู้แซงจ่าฝูง เข้าชิงแชมป์โลก

นักตบสาวไทย

สาวไทยฮึดสู้ แซงจ่าฝูงทีมชาติโดมินิกัน 3 – 2 เข้าสู่รอบชิงแชมป์โลกแบบสวยๆ

นักตบสาวไทย ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 (FIVB Women’s World Championship 2022) นักตบสาวทีมชาติไทย ฮึดสู้ในช่วงท้าย ได้ใจแฟนไทยไปแบบเต็มๆ หลังจากเร่งเครื่องในช่วงท้ายเกม แซงเอาชนะ โอมินิกัน เป็นการดวลกันอย่างดุเดือดและสนุกสนาน 3 – 2 เซต เก็บเพิ่มอีก 2 แต้ม ที่เมือง กดัญสก์ ประเทศ โปแลนด์ นักตบสาวไทยได้ทำศึกแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่สนาม แอร์โก อารีน่า เมือง กดัญสก์ ที่ประเทศ โปแลนด์ ในวันเสาร์ที่ 1 ต. ค. เป็นการลงสนามเกมสุดท้ายในกลุ่ม B โดยทีมชาติไทย อันดับที่ 14 ของโลก จะลงดวลกับทีมชาติ โดมินิกัน ทีมอันดับ 8 ของโลก โดยทั้งสองทีมได้การันตีการผ่านเข้ารอบ 2 หรือ รอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้วแน่นอน

ทางโค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งตัวผู้เล่นชุดแรกลงสนาม 6 คน ประกอบไปด้วย “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ (กัปตันทีม)  , “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง , “เตย” หัตถยา บำรุงสุข , “เพียว” อัจฉราพร คงยศ  , “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี , “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ , “แป้น” ปิยะนุช แป้นน้อย  (ตัวรับอิสระ) ในเซตแรกทีมชาติไทยเปิดเกมได้อย่างดีเยี่ยม นำ 4 – 2 และเกมได้กลับมาสนุกอีกครั้ง เมื่อ โดมินิกัน เสิร์ฟใส่ได้ เก็บ 3 แต้มรวด ตามตีเสมอเป็น 7 – 7 จากนั้นเกมของโดมินิกันเล่นบอลตบ และ รับกันอย่างเหนียวแน่น จนจบเซตแรก สาวไทยอึดกว่า นำไปก่อน 1 – 0 เซต

เซตที่สอง โดมินิกันออกสตาร์ทด้วยการออกนำไปก่อน 8 – 5 และคุมเกมได้ดีกว่า จนนำห่างไปอีกเป็น 15 – 8 และโดมินิกันเดินเกมบุกใส่ทีมไทยตลอดจนจบเซต 2 ตามตีเสมอไทยไปได้ 1 – 1 เซต ต่อมาเซตสาม โดมินิกันทำเกมได้ดีอย่างต่อเนื่อง เก็บชัยไปได้ในเซตนี้เป็น 2 – 1 เซต และเซตที่สี่ สาวไทยฮึดสู้ เล่นเกมบล็อกและเกมบุกได้อย่างดีเยี่ยมเอาชนะไปได้ 24 – 20 ตีตื้นเสมอได้เป็น 2 – 2 เซต

สุดท้ายในเซตตัดสิน สาวไทยฮึดสู้อย่างต่อเนื่อง ออกสตาร์ได้ดีกว่าโดยการใช้บอลเร็วออกนำไป 10 – 6 และปิดเกมได้ด้วย สกอร์ 15 – 11 เอาชนะทีมชาติ โดมินิกันไปด้วยด้วยจำนวน 3 – 2 เซต เก็บเพิ่ม 2 แต้มการันตีเข้ารอบสอง หรือรอบ 16 ทีมสุดท้ายไปอย่างสบายๆ