กระชากแชมป์โลก ตะวันฉาย รับเข็มขัดต่อจาก เพชรมรกต

กระชากแชมป์โลก

แชมป์เปลี่ยนมือ ตะวันฉาย กระชากเข็มขัดแชมป์โลกมวยวัน หลังเอาชนะ เพชรมรกต

ในศึกสายเลือดมวยไทย ในเวทีระดับโลก กับการชกสุดเดือดและสมศักด์ศรีจนเสียงระฆังสิ้นทั้งหมด 5 ยก ล่าสุด เป็น ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (ซ้ายดารา) กระชากแชมป์โลก จากการเอาชนะ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ไปครองได้ โดยเป็นการคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย ในรุ่นเฟเธอร์เวต ของ ตะวันฉาย ครั้งแรก ที่ประเทศสิงคโปร์

คู่เดือดล่าสุด ในศึกมวย ONE Championship ที่ประเทศสิงคโปร์ คู่เอก ในรุ่น เฟเธอร์เวต มวยไทย ระหว่าง ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (ซ้ายดารา) ได้เอาชนะ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี เจ้าของแชมป์ปัจจุบัน ที่ลงป้องกันตำแหน่งแชมป์  แต่พ่ายชัยให้แก่ ตะวันฉาย ไป

ในยกแรก ทั้งคู่ยังดูเชิงกันเพียงเท่านั้น จนเข้าสู่ ยกสอง ตะวันฉายเดินหน้าบุกทำแต้ม ออกหมัดใส่ เพชรมรกต และออกหมัดแลกอาวุธกันอย่างดุเดือด จนมาถึง ยกสามและสี่ เพชรมรกตเสียจังหวะจากอาการหันหลังให้ ตะวันฉาย ก่อนที่จะถูกตะวันฉายรัวอาวุธเข้าใส่ จนมาถึงยกที่ 5 ตะวันฉาย เจ้าของฉายา ซ้ายดารา ได้ออกลูกขยัน และอาศัยแรงที่เหลือมากกว่า ออกอาวุธไม่ยั้งใส่ เพชรมรกต จนทาง เพชรมรกต จนต้องตั้งรับอย่างเต็มกำลัง ก่อนหมดยกสุดท้ายไป

เมื่อเกมจบ กรรมการได้ชูมือให้ฝ่าย ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (ซ้ายดารา) คว้าชัยชนะไป ซึ่งเป็นการกระชากเข็มขัดเส้นนี้ จาก เพชรมรกต มาครองได้สำเร็จ แน่นอนว่า ชัยชนะครั้งนี้ มีความหมายต่อ ตะวันฉาย เป็นอย่างมาก และจากการต่อสู่อันดุเดือดและสูสีนี้ ในอนาคตเราอาจจะได้เห็น รีแมตช์ ของคู่นี้อีกเป็นอย่างแน่นอน