หัวใจที่ไม่ยอมแพ้ เอริคเซ่น ชายผู้ฟื้นคืนชีพสู่การเป็นฮีโร่

หัวใจที่ไม่ยอมแพ้

คริสเตียน เอริคเซ่น จากชายที่หัวใจหยุดเต้น ฟื้นคืนชีพเป็นฮีโร่ของ ผีแดง และ เดนมาร์ก

ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย หัวใจที่ไม่ยอมแพ้ เมื่อ คริสเตียน เอริคเซ่น ชายผู้ฟื้นคืนชีพสู่การเป็นฮีโร่ ทัพ ผีแดง และ ทีมชาติเดนมาร์ก หลังจากเกิดเหตุการ์ณสุดช็อค หัวใจหยุดเต้นคาสนาม และไม่มีใครคิดว่า ชายผู้นี้ จะกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีก หลังจากผ่านมา 15 เดือน

ย้อนกลับไปที่ปี 2020 ในศึกยูโร ได้เกิดเหตุการณ์สุดช็อค เมื่อได้มีผู้เล่นวัย 30 ปี ของทีมชาติเดนมาร์ก ได้เกิดอาการหัวใจวายคาสนาม ในเกมที่ทีมชาติ เดนมาร์ก ลงฟาดแข้งกับ ฟินแลนด์ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้ เพลย์เมกเก้อ วัย 30 ปี ต้องเข้ารับการรักษาด่วน และส่งผลให้เจ้าตัวต้องผ่าตัดเพื่อใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ (ICD)

จากเหตุการ์ดังกล่าว หลังจากที่ เอริคเซ่น ได้มีเครื่องกระตุ้นหัวใจอยู่ในตัว ส่งผลให้ อินเตอร์ มิลาน จำเป็นจะต้องยกเลิกสัญญากับแข้งวัย 30 รายนี้ เนื่องจากว่า ใน ลีก เอิง ของประเทศ อิตาลี  ได้มีกฎอย่างเช่นเจนว่า ห้ามผู้เล่นที่มีเครื่อง ICD ลงแข่งโดยเด็ดขาด

ส่งผลให้เจ้าตัวจำต้องเก็บข้าวของออกจาก ซานซีโร มุ่งหน้าฝึกฝนตัวเอง และทำทุกวิถีทาง เพื่อให้คนทั้งโลกรู้ว่า ฟุตบอล นั้นสำคัญต่อ เอริคเซ่น มากแค่ไหน จนสุดท้าย เจ้าตัวได้รับโอกาสจาก เบรนท์ฟอร์ท ด้วยการคว้าตัว เอริคเซ่น เข้ามาสู่ พรีเมียร์ลีก อีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวได้เคยค้าแข้งอยู่กับ ไก่เดือยทอง ในช่วงหนึ่ง และ เอริคเซ่น ก็ไม่ได้ทำให้เบรนท์ฟอร์ดผิดหวังเลย ด้วยการกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยม จนทำให้ผู้คนทั้งโลกทึ่งต่อความมุ่งมั่นของเขา จนจบฤดูกาล แน่นอนว่า การโชว์ฟอร์มของแข้งวัย 30 รายนี้ ทำให้ เบรนท์ฟอร์ด เล็กเกินไปสำหรับเขาแล้ว ในขณะนั้น ได้มีทีมยักษ์ใหญ่หลายสโมสรสนใจที่จะคว้าตัว เพลย์เมกเก้อ รายนี้เข่าวมทีม

ในท้ายที่สุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ทำการคว้าตัว เอริคเซ่น มาร่วมทีมแบบฟรีเอเจ้นต์ได้สำเร็จ และ เอริคเซ่ย ก็ไม่ทำให้ชาว ผีแดง ผิดหวังอีกเช่นเคย โดยเจ้าตัวได้โชว์ฟอร์มออกมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ จนท้ายที่สุด เจ้าตัวได้รับเลือกให้เป็นแข้งยอดเยี่ยมของสโมสรประจำเดือนกันยายน

Credit : SiamSport

Powered by : เว็บแทงบอลออนไลน์ไม่ผ่านเอเยนต์

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า