ไทยU-20 บุกพ่ายโอมาน จบรองแชมป์กลุ่ม

ไทยU-20

ทีมชาติไทยU-20 บุกพ่ายโอมาน จบรองแชมป์กลุ่ม ลุ้นเข้าอันดับ2ที่ดีทีสุด

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียปี 2023 รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในรอบคัดเลือกนัดสุดท้ายของกลุ่ม G ทัพช้างศึก ไทยU-20 บุกเยือน ทีมชาติโอมาน ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ โดยทีมจ่าฝูงคือทีมชาติไทย จากการเก็บ 3 แต้มมาจากการชนะ อัฟกานิสถานด้วยสกอร์ 3 – 0 และ ชนะ ฟิลิปปินส์ 3 – 2 ซึ่งในเกมนี้ หากทัพช้างศึกเอาชนะหรือเสมอทีมชาติโอมานได้ ก็จะเข้ารอบไปในทันที แต่ถ้าหากแพ้ จะต้องไปลุ้นเป็นทีม 1 ใน 5 ทีมที่มีคะแนนอันดับ 2 ที่ดีที่สุด จากทั้งหมด 10 กลุ่ม

โดยในเกมนี้ กุนซือทีมชาติไทย U – 20 อย่าง ซัลบาดอร์ ได้จัดทัพ 11 ตัวจริง ซึ่งประกอบไปด้วย ณรงศักดิ์ เนื่องวงษา (ผู้รักษาประตู ) ,ยานนิค นุสบาวม์ ,โรนัน เปลยเมิน ,ธีร์กวิน จันทร์ศรี , ชนภัช บัวพันธ์ (กัปตัน), สิทธา บุญหล้า ,คคนะ คำยก ,ภูวเนตร ทองคุ่ย ,ธนวัฒน์ ทรายเพชร ,บุคฆอรี เหล็มดี ,พีรนันท์ บัวไข

เปิดเกมมาในครึ่งแรกเพียง 3 นาที ทีมชาติโอมานได้โอกาสทำประตูขึ้นนำจากจังหวะของ อัยดุบ ลาลูซี่ ลากบอลจากริมเส้นตัดเข้าเขตโทษและยิงไปที่เสาแรก แต่ถูก ณรงศักดิ์ เนื่องวงษา นายทวารทีมชาติไทยปัดบอลออกหลังไปได้ แต่ทีมเจ้าภาพ โอมาน ก็ยังเปิดเกมรุกใส่ทัพช้างศึกอย่างหนัก จนในนาทีที่ 20 ทีมเจ้าภาพได้เบิกสกอร์แรกไปได้สำเร็จ จากจังหวังฟรีคิกเกือบ 20 หลา โดย อาฮัด อัล มาไชกี้ ปั่นเบียดเสาเข้าไปแบบงดงาม

หลังจากเสียประตูแรก ทีมชาติไทบก็ได้เปิดเกมรุกใส่ทีมเจ้าภาพบ้าง แต่ก็เสียบอลไปแบบง่ายดายหลายจังหวะ จนโดนโต้หลับและไม่สามารถสร้างสรรค์เกมรุกได้ จนจบไปในครึ่งเวลาแรก ทำให้ทีมชาติโอมานนำทัพช้างศึกอยู่ที่ 1 ประตูต่อ 0

หลังจากเปิดเกมในครึ่งหลังมาเพียง 2 นาที ทัพช้างศึกได้โอกาสลุ้นจากจังหวะฟรีคิกทางกราบขวา พีรนันท์ บัวไข รับหน้าที่ปั่นฟรีคิกติดกำแพงเด้งออกมาอย่างน่าเสียดาย และทัพช้างศึกก็โหมกระหน่ำเปิดเกมบุกเข้าใส่ทีมเจ้าภาพอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่สามารถตีไข่แตกได้ จนจบเกมนาทีที่ 90 + 2 ทำให้ทพช้างศึกบุกพ่ายโอมานไปอย่างน่าเสียดายที่ประตู 0 ประตูต่อ 1

Credit : SiamSport

Powered by : บอลออนไลน์ขั้นต่ำ10บาท

สมัครสมาชิก Line : @UFA800

<< อ่านข่าวก่อนหน้า